Facebook
Youtube
KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH “ BẠN NGHĨ THẾ NÀO LÀ HẠNH PHÚC “

Chào cả nhà!
KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH “ BẠN NGHĨ THẾ NÀO LÀ HẠNH PHÚC “
Trời mưa hầu như mỗi ngày kể từ khi Hạnh chạm chân về Đà Lạt nửa tháng trước, ấy vậy mà, thứ bảy ngày 23 tháng 9 vừa rồi, trời quang, mây tạnh, lâu lâu lại thoảng một cơn gió se se mới. . . Đà Lạt làm sao! Cô bạn cũ hơn hai mươi năm trước ôm vô lăng tới đón. . . mỹ nhân đi. . . chém gió cùng sinh viên trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt.
Bạn thân mến ! tôi đã từng đọc được ở đâu đó “ hạnh phúc khi được sống với người mình yêu thương không còn nguyên vẹn sau đôi ba năm, hạnh phúc khi mua được căn nhà như ý thường không kéo dài quá đôi ba tháng , hạnh phúc khi được thăng chức thường bị lãng quên chỉ đôi ba tuần, hạnh phúc khi được khen ngợi thường tan thành mây khói chỉ sau vài giờ “ , và rồi ta lại quanh co tìm kiếm những thứ khác , và mơ ước đến một đối tượng nào đó trong tương lai sẽ đem lại cho ta niềm hạnh phúc dài lâu.
Các bạn thân mến ! Bạn có đồng ý với tôi rằng, những cái mà ta đã từng gọi là “ hạnh phúc “ chỉ là những cảm xúc nhất thời và tan chảy theo thời gian , bởi hạnh phúc lúc ấy chính là cảm giác sung sướng khi cảm xúc được thõa mãn . Mà đã là cảm xúc thì làm sao có điểm dừng, vì vậy nếu chỉ cảm nhận hạnh phúc theo cách này thì chẳng phải ta cứ mãi đuổi hình bắt bóng và theo đuổi những thứ xa vời? Có bao giờ bạn từng nghĩ một đôi mắt sáng để nhìn cuộc sống, một đôi chân khỏe mạnh để đi đến nơi mình muốn đến, một đôi tai nhạy bén để nghe được âm thanh sống động quanh mình, hay chỉ đơn giản là mình có thể tự nhìn thấy mình trong gương là hạnh phúc chưa ?
Vậy xin bạn một lần suy ngẫm “ hạnh phúc khi được thõa mãn lý trí”
Bạn ơi! Người ta nói rằng, ngọc chỉ có thể tìm được trong đá, sen chỉ có thể lớn lên trong bùn, tương tự như vậy ta cũng chỉ có thể nhận ra niềm hạnh phúc thật sự khi trực tiếp đối diện những mất mác, đớn đau.
có lẽ tôi nhận ra điều này khi tôi bước sang ngã rẽ cuộc đời. Một khối u to bằng quả trứng gà, cùng những di chứng đi kèm đã giúp tôi cảm nhận được giá trị của hạnh phúc khi lý trí được thõa mãn. . Và rồi, có lẽ trong mắt bạn, tôi là một người bất hạnh, nhưng tôi vẫn luôn tin rằng mình là một phụ nữ hạnh phúc, hạnh phúc trong tôi dĩ nhiên không bao hàm diễm phúc làm vợ, làm mẹ, không phải có thật nhiều tiền, cũng không phải địa vị xã hội. . , mà nó thật đơn giản và sau đây là 4 nấc thang hạnh phúc mà tôi đã có được bằng chính trải nghiệm sinh tử của cuộc đời mình :
1. Thứ nhất- hạnh phúc khi mình chấp nhận được hiện tại của chính mình
2. Thứ hai- Hạnh phúc khi có thể thứ tha cho người khác
3. Thứ ba - Hạnh phúc khi được cho đi
4. Thứ tư - Hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương
Và rồi tình yêu thương mà tôi nhận được là những tiếng vỗ tay chân thành, những bó hoa tươi thắm từ thầy cô, bạn bè, cả những người lái đò đã từng đưa tôi qua sông an toàn thời cấp 2- trường Lam Sơn, Đà Lạt hơn 20 năm trước.
Tôi là một người mù và khiếm khuyết nhiều chức năng trên cơ thể, nhưng tôi vẫn tự tin nói rằng “ Tôi đang hạnh phúc với hiện tại của chính mình ! “ và tôi mong muốt truyền niềm tin sống này cho bạn, bạn sẽ giang tay nhận lấy nguồn năng lượng này chứ ?
Xin cám ơn tất cả!

Click chuột vào đây nhé bà con ! https://youtu.be/GumlQG2N_iQ

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt