Facebook
Youtube
HÃY LÀM, ĐƠN GIẢN VÌ ĐIỀU ĐÓ NÊN LÀM !

Xem hình

Chào các bạn!
HÃY LÀM, ĐƠN GIẢN VÌ ĐIỀU ĐÓ NÊN LÀM !
Trước khi . . . tra tấn cả nhà nội dung “ Hãy làm, đơn giản vì điều đó nên làm ! “ , Hạnh xin gởi đến cả nhà mẩu truyện sau :
“ Sa mạc Sahara , ở phía Bắc Châu Phi, từ trước đến nay vẫn mang mệnh danh là “ Sa mạc chết “ vì điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nơi đây đã giữ lại rất nhiều linh hồn của những nhà khảo cổ học đến đây và vĩnh viễn không quay về . Năm ấy có một đoàn khảo cổ cũng đến để thực hiện công trình nghiên cứu, họ đi một vòng và bắt gặp rất nhiều hài cốt của những người đồng nghiệp không may trước đây. Lúc ấy đội trưởng mới có một đề nghị dạt dào tình yêu thương đến đồng đội của mình “ Chúng ta hãy tập trung những bộ hài cốt lại và làm những tấm bia mộ đơn giản để tưởng nhớ đến những đồng nghiệp xấu số của chúng ta “, lập tức trong nhóm có một người gay gắt phản đối “ Chúng ta vượt bao khó khăn đến đây không phải để làm những việc ấy, lương thực và sức lực có đáng tiêu hao vào chuyện bao đồng này chăng ?”. Đội trưởng không tranh cãi nhưng vẫn giữ vững lập trường của mình và vận động những bạn khác thực hiện ý tưởng lương thiện của mình. Một ngày trước khi chuyến khảo cổ kết túc, đột nhiên một trận bão cát kinh hoàng xuất hiện, tất cả la bàn, kim chỉ nam dẫn đường đều bị cát cuốn đi, cả đội rơi vào hoang mang, mất phương hướng và hiểu ra vì sao có những đồng nghiệp một đi không trở lại . Lúc này đội trưởng bình tĩnh nói với các đồng đội “ Cứng ta sẽ sống bằng cách men theo những tấm bia mộ mà chúng ta đã dựng nên thời gian trước để thoát ra khỏi sa mạc “. Và rồi chính hạt giống lương thiện họ đã gieo một cách nhẹ nhàng, đơn giản đã cứu lấy sinh mạng của họ trong gang tấc. . . “
Bạn ơi! Trong suốt chặng đường tròn 10 năm kể từ ngày Hạnh nhận lấy bản án “ Lê Dương Thể Hạnh u dây thần kinh số 7, tổn thương bán cầu não trái “, , Hạnh đã trải qua không ít những đau khổ, thăng trầm.Và hai hành động, có thể nói là. . . anh hùng rơm . . . he he. . . đã cho Hạnh một niềm hạnh phúc thanh thản mãi đến hôm nay , đó là : không truy cứu việc chẩn đoán sai lệch của bác sĩ và chủ động ra đi để hôn phu ngày ấy của Hạnh xây dựng gia đình khác.
Một tờ kịch nữa được bóc xuống, lễ Quốc Khánh của một thập kỷ trước là chuỗi ngày kinh khủng khi Hạnh biết ra mình là một bệnh nhân u não. . Và rồi, mười năm trôi qua, Hạnh hôm nay không còn là một thông dịch viên , kiêm thư ký tổng giám đốc người Nhật, và được sếp ưu ái gọi là “ Hạnh bijin “ ( mỹ nhân đó bà con. . . khẹc. . . ), mà còn lại là một Hạnh mắt mù, miệng méo, mũi méo, mập mũm mĩm. . . ha ha ha. . . Sức khỏe, ngoại hình, tình yêu, hạnh phúc, sự nghiệp cùng một lúc bỏ Hạnh ra đi. . . Tuy nhiên, trong đống đổ nát ấy, tình yêu thương còn ở lại và nhắc cho Hạnh nhớ rằng “ Hãy làm , đơn giản vì điều ấy nên làm! Khi trao đi yêu thương chắc chắn sẽ nhận lại thương yêu! “
Lễ 2 tháng 9 ngày bà con lại được nghỉ dài ngày, vợ chồng, con cái đưa nhau đi du lịch. Tui không được đi du lịch như bạn nhưng tui vẫn có niềm vui riêng, niềm vui của. . . người cõi trên không nói ra đâu. . . ha ha ha. . .
Chúc cả nhà nhiều. . . đồ ăn ngon nha!
Thương mến!
Lê Dương Thể HạnhGửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt