Facebook
Youtube
CUỘC ĐỜI TRONG MƠ CỦA TÔI

Xem hình

Chào cả nhà!
CUỘC ĐỜI TRONG MƠ CỦA TÔI
Bài viết có cụm từ “ Cuộc đời trong mơ “ được tung ra . . . tra tấn làng xã thì lập tức có một nữ đọc giả cao niên đặt câu hỏi vớ. . . mỹ nhân khoai lang như sau “ Cô Hạnh ơi! Cô có từng nghĩ mình sẽ mở lòng để đón nhận một tình yêu mới và vươn tới một “ Cuộc đời trong mơ ” có chồng, có con như bao người không ? ”
Bà con thương mến! Mỗi người sinh ra không thể lựa chọn số phận cho mình, chính vậy mà cụm từ “ Cuộc đời trong mơ “ với mỗi người cũng khác nhau. Tạo hóa đã mặc định , diễm phúc được làm vợ, làm mẹ không có chỗ cho Hạnh , do đó “ Cuộc đời trong mơ “ của Hạnh hoàn toàn không hiện hữu bóng dáng của một. . . đức ông chồng, chuyện duyên nợ cứ để ông tơ bà nguyệt sắp đặt, con người chúng ta chẳng nên cưỡng cầu làm gì nhỉ! Thật vậy, chỉ cần nghe . . . câu chuyện cười ra nước mắt sau là bà con có thể hình dung Cuộc đời trong giấc mơ của Hạnh là như thế nào.
Đây đã từng là. . . chiến công hiển hách khi một ngày đẹp trời nọ, Hạnh có thể tự mở tủ lạnh, mò rò, sờ sờ , sau đó bê một rổ trái sơ ri qua bàn ăn và vô tư vừa ăn, vừa hát.. Ba mẹ Hạnh chở nhau đi chợ về thì la lên kinh ngạc, lẫn . . . khâm phục “ Trời! Tự mò tìm đồ ăn luôn hả? Coi chừng đổ là hết ăn luôn đó! ” Từ hôm ấy, Hạnh được nước lấn tới , cứ lúc nào thấy buồn buồn. . . cái miệng là tự mở tủ lạnh tìm món gì . . . bỏ vào mồm. Mà có khi mò nhầm thứ gì là lạ, tròn tròn, mềm mềm, nghĩ là ăn được, nhai rồi biết liền, “ Trời ơi! Củ hành, cay quá! Nhưng mà cho chừa cái tật. . . ham ăn. . . hê hê. . .”
Mặc dù thỉnh thoảng Hạnh vẫn gặp . . . tai nạn củ hành hay làm vương vãi thức ăn ra sàn nhà, nhưng Hạnh vẫn thích tự phục vụ mình , người nhà lau dọn giúp Hạnh chứ đừng làm dùm Hạnh những việc Hạnh có thể.
Vậy đó, “ Cuộc đời trong mơ” của Hạnh không phải là “ Cuộc đời hiện hữu ngôi nhà và những đứa trẻ ” mà chỉ đơn giản là tự mình có thể phục vụ cho mình, tự lấy cơm cho mình ăn khi đói, tự rót nước cho mình uống khi khát, vậy thôi! Và một chi tiết quan trọng không thể thiếu là, làm sao có cơm, làm sao có nước thì. . . ngoài vùng phủ sóng của Hạnh, lúc đó Hạnh. . . làm duyên nhìn ba mẹ, anh chị và cười rất dễ thương. . . hê hê hê. . .
Ba mẹ ơi! Dầu trong đèn sắp cạn rồi sao, mắt con không nhìn thấy! Con mơ mình có thể châm thêm dầu để đèn mãi sáng bên con!

Thân mến! Lê Dương Thể Hạnh

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt