Facebook
Youtube
NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI Thư kêu gọi cho em sinh viên khiếm thị NGUYỄN QUANG NHỊ
Thư kêu gọi cho em sinh viên khiếm thị NGUYỄN QUANG NHỊ
27.09.2012 13:33 - đã xem : 1782
Mến gửi : Những vòng tay nhân ái ở khắp mọi nơi

Tôi tên là Lê Dương Thể Hạnh, năm nay 32 tuổi. Năm 2003, tôi đã tốt nghiệp Đại học, trường đại học KH- XH và Nhân văn, khoa Đông Phương, ngành Nhật Bản, và từ đó tôi làm thông dịch viên trong một công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, số phận đẩy đưa tôi thành người khuyết tật nặng, tai điếc, mắt mù, chân không đi lại được. Hiện tôi đang sinh sống cùng gia đình tại thành phố Đà Lạt, và phụ trách giảng dạy tiếng Anh cho những bạn khiếm thị thông qua mạnh internet.
Hôm nay, tôi viết những dòng chữ này bằng cả tấm lòng, với sự cảm thông sâu sắc cùng những bạn đồng tật, và với ước mơ có thể làm được điều nho nhỏ cho cậu học trò mù, giàu nghị lực.

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, con đường học vấn luôn mở rộng cửa đón những ai muốn bước vào. Nhưng liệu cánh cửa ấy có rộng mở để đón những thân phận, những con người mà khi sinh ra đã đầy bất hạnh, đến với cuộc đời chỉ bằng bóng tối, và con chữ trong họ chỉ là nhũng chấm nhỏ li ti… Tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta bộ não để cảm nhận đắng cay, ngọt bùi, và người mù cũng vậy, dẫu họ không mang diễm phúc được cảm nhận cuộc đời bằng thị giác, nhưng khao khát được học tập và khám phá trong họ vẫn mãnh liệt và cháy bỏng. Nguyễn Quang Nhị là một trong số người như vậy, em là học trò của tôi trong lớp tiếng Anh trên mạng skype, cậu bé hiền lành, ham học hỏi đã tạo cho tôi ấn tượng tốt ngay những ngày đầu vào lớp.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh., Nguyễn Quang Nhị là đứa trẻ bất hạnh từ khi cất tiếng khóc chào đời , bóng tối bủa vây đời em ngay từ thuở lọt lòng, nên tuổi thơ em thiếu vắng những cánh diều, , không có những buổi trưa hè hái hoa, bắt bướm cùng bạn bè đồng trang lứa. Cả gia đình 6 miệng ăn chỉ trông chờ vào sự tảo tần của mẹ em, vì bố em cũng là người khiếm thị. Tuy nhiên, khó khăn về vật chất, cũng như nỗi buồn số phận không ngăn được nghị lực, và khao khát được khám phá bầu trời tri thức trong tâm hồn cậu bé mù, hiếu học này.. Trải qua hàng ngàn những cam go, vất vả, hiện Nhị đã là sinh viên năm thứ 2 , khoa công tác xã hội, trường Đại học khoa học - xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Trong em luôn mang một mơ ước rằng sẽ gắng học tập để tương lai có thể giúp đỡ những bạn đồng tật..

Thật vậy, đối với người khiếm thị, máy vi tính rất cần thiết và hữu dụng. Computer có thể giúp người mù lên mạng tra cứu thông tin, hay kết nối bạn bè, Và đối với trường hợp của Nhị, máy vi tính sẽ giúp em làm bài trong các kì thi, tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc học . Tuy nhiên, thu nhập ít ỏi của mẹ giúp Nhị trang trải việc ăn ở, đi lại đã là cả một nổ lực rồi, Ước mơ có thể sở hữu một chiếc máy tính xách tay để thuận lợi hơn trong học tập có chăng sẽ chỉ là hai chữ ước mơ??

Là cô giáo, dẫu có đặc biệt hơn những nhà giáo bình thường khác, nhưng tôi cũng mong muốn được chấp cánh ước mơ cho học trò. Tuy nhiên, tôi có thể làm gì ngoài việc tận tâm, tận lực truyền đạt kiến thức cho em? Bởi tôi cũng như em, không mang diễm phúc cảm nhận cuộc đời bằng thị giác .

Hỡi những tấm lòng, hỡi những bàn tay nhân ái xa gần! Hãy cho cậu bé mù, ham học này thêm cơ hội để bay cao hơn nữa trên con đường tri thức, hãy cho em lối nhỏ vào đời! Mọi nhận được sự giúp đỡ, xin vui lòng liên hệ :

NGUYỄN QUANG NHỊ
KHÁT VỌNG ÁNH SÁNG
NGÀY SINH: 17/06/1990
KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA , THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0975.089.454 FAX: 0974.125.854
FACEBOOK: KHÁT VỌNG ÁNH SÁNG
YAHOO: quangnhihello
E-MAIL: nguyenquangnhi90@gmail.com
SKYPE: quangnhikhatvonganhsang
TÀI KHOẢN VIETCOMBANK MẢ SỐ: 0381000350764
TÊN CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN QUANG NHỊ
NGÂN HÀNG VIETCOMBANK
CHI NHÁNH LINH XUÂN THỦ ĐỨC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Xin cám ơn tất cả
Người viết : Lê Dương Thể Hạnh
Điện thoại : 0908158836
Email : thehanh81@gmail.com
Website : www.sacmauhiving.com
© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt