Facebook
Youtube
Những Câu Chuyện HÃY KIÊN NHẪN VÀ ĐỪNG TỪ BỎ ƯỚC MƠ !
HÃY KIÊN NHẪN VÀ ĐỪNG TỪ BỎ ƯỚC MƠ !
03.04.2018 10:45 - đã xem : 1226
Chào cả nhà!
HÃY KIÊN NHẪN VÀ ĐỪNG TỪ BỎ ƯỚC MƠ !
Hạnh viết những dòng chữ này chỉ để gởi trao một thông điệp “ Bạn ơi! Hãy kiên nhẫn và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ !
Trở về dương thế và thành người khuyết tật nặng sau ca phẫu thuật lần thứ 3 định mệnh, Hạnh không còn gì ngoài bóng tối và tình thương yêu. “Tiếng Nhật là loại chữ tượng hình, người mù rất khó sử dụng. Vả lại, tiếng Việt và Nhật không thể sử dụng chung một hệ điều hành bằng phần mềm hỗ trợ tiếng nói đồng nghĩa với việc chưa có tự điển nói Nhật – Việt dành cho người mù trên máy tính “
“, đó là toàn bộ những thông tin mà Hạnh ra sức tìm hiểu khi sa vào bóng tối.
“ Ngậm nhùi chia tay tiếng Nhật ư ? Niềm tin, lý tưởng và động lực sống không thể kết thúc tại đây! “ Hạnh nghĩ vậy và tiếp tục. . . quậy. . . he he he. . .. . . Và rồi trời đã không phụ lòng người, mất một thời gian khá dài để tìm hiểu và vận động kinh phí , cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của trung tâm tin học CLC- trường đại học KHTN và mái ấm Thiên Ân , cuối cùng Hạnh đã có cơ hội góp chút kiến thức nhỏ bé để hoàn thành phần mềm tự điển nói Việt – Nhật đầu tiên cho cộng đồng khiếm thị Việt Nam.
Và rồi Hạnh viết, viết “ Có một mặt trời không bao giờ tắt “ phiên bản tiếng Nhật.Một chương, rồi lại một chương nữa sang tiếng Nhật, sẽ còn rất lâu, rất nhiều công đoạn, qua một lần chỉnh sửa của người bạn Việt Nam đang làm việc tại Nhật, rồi lại thêm một lần hiệu đính cuối cùng của người bạn Nhật tốt bụng. , nhưng hãy tin, và chúng ta có quyền tin “ Vài năm nữa sẽ có một tiểu thuyết bằng tiếng Nhật do một người khiếm thị Việt Nam cắp bút"
Vậy nhé! Hãy kiên nhẫn và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Thương mến, Lê Dương Thể Hạnh

© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt