Facebook
Youtube
NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI TIN VUI MỚI :GIÔNG BÃO ĐÃ QUA- TÌNH NGƯỜI Ở LẠI
TIN VUI MỚI :GIÔNG BÃO ĐÃ QUA- TÌNH NGƯỜI Ở LẠI
22.03.2018 11:41 - đã xem : 1211
Chào cả nhà!
TIN VUI MỚI :GIÔNG BÃO ĐÃ QUA- TÌNH NGƯỜI Ở LẠI
Tôi viết bài viết này bằng trải nghiệm chân thành của người đã từng đi qua nỗi đau. Đã có lúc tôi lăn lộn vì đau đớn khi phải lìa xa ngày hôm qua đậm sắc hồng. . . Nhưng tôi có thể làm gì để thay đổi khi màu hồng đã chuyển thành màu đen ?
Và rồi trong lúc ngổn ngang giữa quá khứ và hiện tại, tôi đã nghe được một mẩu chuyện sau từ internet :
“ Tại một lớp học ngoài giờ về kỹ năng sống dành cho đối tượng mới chập chững vào đời, thầy giáo mang vào lớp một ly nước trái cây thật thơm ngon . Thầy để cốc nước trái cây chơi vơi nơi mép bàn và say mê giảng bài, “ Đừng đánh thức quá khứ “ , và rồi đột nhiên thầy giáo đưa tay hất đổ cốc nước trái cây rơi xuống bàn . Cả lớp ngạc nhiên nhìn đống nước trái cây văn tung tóe trên sàn nhà và những mảnh thủy tinh vỡ vụn ngổn ngang,dĩ nhiên sẽ có không ít bạn xuýt xoa tiếc nuối “ ngon quá mà đổ mất tiêu rồi, phí thật ! “
. Thầy giáo bình thản tiếp tục giảng “ Các bạn sẽ làm gì trước sự việc này ? Tiếc nuối cho số nước trái cây đã đổ tung tóe ra nền nhà, tự trách mình thiếu cẩn thận hay cố vớt vác lại. . . được tí nào hay tí ấy ? “.
Cả lớp im lặng vì tất cả ba cách đều không mang lại ích lợi gì. Thứ nhất, có tiếc nuối thì nước trái cây đã đổ rồi, thứ hai, tự trách mình thiếu cẩn thận thì cốc nước trái cây giờ đây cũng chỉ là một đống rác bẩn ,thứ ba, có làm gì đi nữa cũng không lấy lại được dù chỉ một giọt . Vậy thì câu trả lời nào thuyết phục cho trường hợp này? Bạn ơi!Dù chúng ta có làm gì đi nữa thì sự việc đã xảy ra rồi , điều chúng ta có thể thực hiện là dọn dẹp đống rác bẩn trước mắt, cẩn thận đừng để đứt tay vì những mảnh thủy tinh vỡ và rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau không tái diễn sai lầm”
Vậy đó! Tôi đã thôi không tiến cốc nước trái cây nữa và quyết tâm tiến về phía trước, biết đâu lại có cái gì khác . . . ngon hơn nước trái cây, như. . . rượu trái cây chẳng hạn . . . ha ha ha. . .
Tựa bài viết gồm hai vế rõ ràng “ Giông bão qua đi – Tình người ở lạ “, , vì vậy “ giông bão “ đã thật sự “ qua đi “ , và “ tình người” đã” ở lại “ không chỉ với cuộc đời không may mắn của tôi , mà còn lan tỏa hơi ấm tình thương đến những phận người. Dự án trang bị hệ thống cách âm với kinh phí gần 70 triệu VND cho phòng nhạc tại mái ấm Thiên Ân đã được tổ chức từ thiện VNH ( Việt Nam Help - một tổ chức từ thiện tại Mỹ ) tài trợ hoàn toàn, và tôi là. . . nhân vật trữ tình đã đóng vai cầu nối yêu thương trong dự án này.
Xin trân trọng cám ơn cô Kim Nga, cô Phi Yến, cô Ngọc Hương, cô Thanh Xuân, cô Anh Thư, thầy Phi, thầy Phong cùng vô số những tấm lòng vàng đã hỗ trợ Hạnh mang anh sáng hy vọng đến đời em tật nguyện. Rồi đây, tiếng ca, tiếng đàn em bay cao hòa quyện với tình người ấm áp. . .
Xin cám ơn đời đã cho chúng ta gặp nhau. . .
Thương mến, Lê Dương Thể Hạnh

© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt