Facebook
Youtube
NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI ĐÃ CÓ MỘT MÙA TRĂNG NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI !
ĐÃ CÓ MỘT MÙA TRĂNG NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI !
12.09.2016 17:39 - đã xem : 549
Chào mọi người!

ĐÃ CÓ MỘT MÙA TRĂNG NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI !

Sáng chủ nhật, này 11 tháng 09 năm 2016, tức ngày 1 tháng 8 âm lịch, ngôi nhà 122 Nguyễn Ngọc Nhựt , quận Tân Phú, với dòng chữ “ Mái ấm Thiên Ân “  rộn lên tiếng trẻ reo hò. Cái buồn tẻ, hiu quạnh của bóng tối dường như bị xua tan bởi âm thanh vui nhộn phát ra từ những chiếc lồng đèn chạy pin, tiếng nhạc mừng chị Hằng, chú Cuội ngây thơ, dễ thương cùng vị ngọt chan chứa tình người của những chiếc bánh, viên kẹo. . . . .

 

Bạn ơi! 30 mảnh đời, 30 cặp mắt không nhìn thấy ánh mặt trời nương tựa nhau trong vòng tay của một người thầy ngót 60 với cuộc sống hơn 30 năm thiếu hẳn thị giác và khứu giác. . . Hạnh phúc đôi khi còn có những nốt thăng, nốt trầm gần giống nhau, nhưng đã là nỗi đau thì không nỗi đau nào giống nỗi đau  nào. . . Bóng tối lạnh lùng thật, song chính điều kinh khủng ấy đã giúp Hạnh gặp thầy, người thầy khiếm thị đầu tiên đã trao cho Hạnh chữ “ NHẪN  “  sáng rực niềm tin năm nào. . .  Cám ơn thầy Nguyễn Quốc Phong, chủ nhiệm mái ấm Thiên Ân.

 

Chương trình năm nay . . . bội thu hơn hẳn các năm tước,  tất cả được trao trực tiếp cho mái ấm gồm : 6.000.000 VND  tiền mặt gởi thầy chủ nhiệm để trang trải chi phí học tập cho các em vào năm học mới, 150 kg gạo, 10 thùng mì gói, rất nhiều dầu ăn, nước tương, đường. . . để phục vụ  “ chàng bao tử “, mỗi em 100.000 VND tiền mặt từ 2 nhóm từ thiện, 3 bánh trung thu từ 3 nhóm từ thiện khác nhau, đặc biệt chương trình  lần này có sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong câu lạc bộ tiếng Nhật Tonichi, trường đại học KH-XH- NV đã tặng quà, lồng đèn và hướng dẫn các em khiếm thị ăn tiệc buffet ( mì ý xào bò, bún xào  thập cẩm, cơm trộn và trà sữa trân châu), chương trình đã chuẩn bị hơn 80 phần ăn cho tất cả các em khiếm thị, thầy cô tại mái ấm, tình nguyện viên, có phần của Hạnh nữa nhưng là. . . người bận rộn nên chỉ nghe. . . đồn là “ buffet ngon và vui lắm chị Hạnh ơi! “.

 

Hơn 12h, các bạn ăn uống no say, Hạnh cũng hoàn tất nhiệm vụ mà mọi người đã tin tưởng giao phó, vì ngoài mái ấm Thiên Ân, Hạnh còn. . . ham hố chuẩn bị thêm vài phần quà để gởi đi cho những học trò nghèo của mình không đến tham gia được vì lí do sức khỏe.

 

Gần 1h trưa Hạnh chào thầy Phong ra về để mái ấm nghỉ trưa, trời mưa, bụng đói cồn cào, nhưng anh xe ôm quen vẫn vui vẻ nói cười chở Hạnh gần 30 cây số từ Tân Phú về Nhà Bè! Ba mẹ ơi! Con về rồi!  Một cái hamburger. . . thiệt to, một cái đùi gà, một ly nước trái cây. . . cũng thiệt to, và cuối cùng là gọn lỏn, hết sạch. . . ha ha ha. . .

 

Cuộc đời nhiều sóng gió thật, nhưng hãy tin rằng “ Trong mỗi đám mây đều có một vầng sáng “ và bước về phía trước nhé bạn! Hạnh đã từng nghĩ mình sẽ hiến giác mạc của mình cho những người bạn bất hạnh của mình vì dù sao H cũng đã từng có thị lực bình thường, nhưng giác mạc của Hạnh đã bị xạ trị hủy hoại rồi, vì vậy một mai khi song thân không còn bên Hạnh, thì có lẽ Hạnh sẽ dành hết vốn sức khỏe khiêm tốn còn lại để theo gương thầy Nguyễn Quốc Phong mang sacmauhyvong đến những bạn nhỏ bất hạnh.

Hỡi những người thân yêu quanh Hạnh! Đời  Hạnh buồn lắm, nhưng trong tận đáy lòng Hạnh thật sự mong muốn tất cả sống vui vẻ, thanh thản với hiện tại, quá khứ đã qua, mọi người cùng nhau nghĩ đến một cuộc sống tràn ngập tình yêu thương, bởi “ Khi cho đi yêu thương chúng ta sẽ nhận lại thương yêu! “

 

Cuối cùng, Hạnh xin mọi người thông cảm vì từ việc vận động kinh phí, kêu gọi hỗ trợ quà, bánh, nấu ăn, kết nối mái ấm với mạnh thường quân. . .   đều do mỗi mình Hạnh điều phối nên hẳn khống tránh khỏi những thiếu sót, mong cả nhà vui vẻ bỏ qua. Cám ơn bà con nhiều lắm mà. . . chưa được. . . tha đâu nhe. . . hê hê hê. . .

Mời bạn xem hình ảnh ấm áp tình người. . .

Hãy tin rằng, một bàn tay không làm nên được tiếng vỗ, nhưng mỗi người một ít thì cuộc sống này sẽ rộn vang những tiếng vỗ yêu thương, bạn nhé!

Xin cám ơn tất cả,  cám ơn “ chị mẹ “ đã sinh con ra, nuôi con lớn, và một lần nữa lại  “ thay tả lót “ cho con những năm tháng lên. . . ba. . . mươi!

Lê Dương Thể Hạnh

Số điện thoại : 0908158836

Website : www.sacmauhyvong.com


© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt