Facebook
Youtube
NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI Thư kêu gọi cho Xuân 2012
Thư kêu gọi cho Xuân 2012
19.10.2011 00:56 - đã xem : 1956
Đà Lạt, ngày 5 tháng 1 năm 2012

Kính gởi : CÁC QÚY CÔNG TY, CÁC NHÀ HẢO TÂM Ở KHẮP NƠI

Em là Lê Dương Thể Hạnh, cựu sinh viên trường đại học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn, khoa Đông Phương, ngành Nhật bản học. Năm 2003 em đã tốt nghiệp và từ đó em làm việc trong một công ty Nhật Bản. Khoảng thời gian gần 10 năm gắn bó với giảng đường và thực tế khi làm việc đã cho em một kiến thức nhất định về truyền thống văn hoá và con người Nhật Bản . Những tưởng số phận đã mỉm cười và tương lai rộng mở, nhưng mọi thứ đã đến với em như một cơn ác mộng, em bị u não, và trở thành người khuyết tật sau một thời gian dài 4 năm để chữa trị.
Em viết những dòng chữ này khi mình đã thật sự là người khuyết tật, tai điếc, mắt mù, chân không đi lại được. Dẫu số phận có nghiệt ngã đến đâu, con đường phía trước dù có chông gai cách mấy, em vẫn tin rằng sự chung tay giúp đỡ của xã hội, cùng với tinh thần vượt khó của bản thân sẽ chiến thắng tất cả .

Giã từ cuộc sống năng động nơi phố thị, tạm gác lại những ước mơ tuổi trẻ vẫn còn đang dang dở , em về lại quê hương và làm việc tại Hội người mù tỉnh Lâm Đồng, một tỉnh nhỏ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km. Đến đây, em nhận ra rằng, không nỗi đau nào giống nỗi đau nào, vẫn còn nhiều số phận đáng thương và kém may mắn hơn em. Ở đó không có những trò giải trí hay những bữa ăn của cuộc sống đời thường, Mà thay vào đó là bóng đêm lạnh lùng.Đâu đây những con người chỉ biết tìm đến nhau qua giọng mói, có những người cả cuộc đời không biết đến ánh sáng , không gian quanh họ chỉ là một màu đen. Rồi tai hoạ bất ngờ cũng đưa những con người kém may mắn từ cuộc sống đời thường, họ tìm đến đây để hoà nhập vào cuộc sống mới, để học cách chấp nhận thực tế. Hơn 40 con người ngày ngày vẫn dìu nhau qua những thăng trầm của cuộc sống, cùng gặm nhấm cái lạnh xứ sương mù, và cùng chung những bữa ăn đạm bạc, cuộc sống được duy trì bằng sự góp sức của cộng đồng. Tuy nhiên, trong một chừng mực nào đó, bằng sự cưu mang, giúp đỡ của các mạnh thường quân, cùng với cố gắng của Cán bộ ở Hội, người mù ở khắp nơi trong tỉnh được tập trung về đây bồi dưỡng kỹ năng sinh hoạt, và được dạy nghề như làm tăm, làm chổi và massage, chơi đàn… đồng thời họ cũng được học vi tính để tiếp xúc với công nghệ thông tin, bên cạnh đó các em trong độ tuổi cũng được đến trường… Người mù, song đó chỉ là một tâm hồn tràn ngập những khát khao bị áp đặt trong một cơ thể không trọn vẹn, người mù cũng có những ước mơ rất đỗi bình thường, đó là những người bất hạnh thiết tha được xã hội quan tâm.

Hôm nay em viết thư này xin đại diện cho những người bạn đồng tật nói lên suy nghĩ của mình, đồng thời xin Quý cơ quan quan tâm cứu xét nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh. Tết đến rồi, những người con xa xứ bồi hồi mong ngóng phút giây sum họp cùng gia đình. Người mù cũng vậy, họ không dám mơ đến tấm áo mới, hay đơn giản là cùng bạn bè ra phố du xuân. Tuy nhiên, họ vẫn ngóng trông đến khoảnh khắc được sum vầy với người thân gia đình . Thật vậy, điều em muốn nói và rất tha thiết được đáp ứng là mong Quý công ty hỗ trợ chi phí tàu xe cho người mù được đón tết cùng gia đình. Mọi sự giúp đỡ dù nhỏ, dù lớn đều rất đáng quý và rất trân trọng, đó cũng chính là niềm an ủi, phần nào xoa dịu nỗi đau của những số phận kém may mắn.

Nếu có thể, kính nhờ Quý công ty chuyển lời thỉnh cầu này đến các công ty bạn để người mù đón một cái tết tràn ngập niềm yêu thương.

Xuân đến, em đại diện Hội người mù – xin kính chúc các Quý công ty , các nhà hảo tâm hưởng một mùa xuân an lành và hạnh phúc. Xin nhận nơi đây sự biết ơn chân thành nhất.

Đại diện Hội người mù tỉnh Lâm Đồng – LÊ DƯƠNG THỂ HẠNH
Điện thoại : 0908158836
Hoặc Hội người mù tỉnh Lâm Đồng
Số 2 Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt
Điện thoại :0633 540 611, Hoặc 091 9 331 282 Gặp anh Trường
Email : xuantruongdalat@gmail.com
© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt