Facebook
Youtube
Chào cả nhà!
XUÂN YÊU THƯƠNG 2018
Bạn biết không ! Hạnh giờ đây đã là một người đa khuyết tật, với không gian quanh mình chỉ toàn bóng tối, nhưng nỗi đau sẽ vơi đi khi mình còn có thể chia sẻ niềm vui, dù nhỏ bé, đến những bạn nhỏ khiếm thị . Giới hạn sức khỏe không cho phép Hạnh mở rộng phạm vi hoạt động thiện nguyện của mình, cũng như mái ấm Thiên n là nơi Hạnh nguyện gởi trao bầu nhiệt huyết còn lại của đời mình., và rồi “ khi lời nói từ trái tim đã đi đến trái tim “, xuân 2018 đúng là “ Xuân yêu thương “ với các em nhỏ khiếm thị.
Một bữa trưa tất niên 60 phần ăn bò bích tết, bánh mì, tráng miệng sinh tố, với chi phí 4.000.000 VND
35 bao lì xì ( 30 em và 5 giáo viên, sơ trong mái ấm ) và 30 phần quà trị giá 6.500.000 VND
Hỗ trợ chi phí tàu xe về quê đón Tết 8.000.000 VND
Tổng chi phí cho toàn bộ chương trình là 18.500.000 VND và nhiều hiện vật như mì gói , sữa, socola, đường, mền . . . Tết năm nay sẽ là một mùa xuân yêu thương no ấm và ngọt ngào với cả người cho lẫn người nhận. . . he he he. . .
Xem hình và video clip nhé những vòng tay yêu thương
Cám ơn những tấm lòng vàng, cám ơn anh ba, chị mẹ và gia đình luôn ủng hộ , đồng hành để mỹ nhân gạo lứt viết nên hai tiếng “ YÊU THƯƠNG “ cho cuộc đời!
Thương mến ,
Lê Dương Thể Hạnh
Tết trung thu 2017 tại hội người mù Chào cả nhà!
Tuổi thơ nhanh chóng qua mau với những ký ức lung linh cùng chị Hằng, chú Cuội, và ánh trăng đêm rằm… Nhưng bạn ơi! Vẫn còn đó những em nhỏ khiếm thị đang hiện hữu giữa cuộc sống này, thương biết mấy những câu hát ngây thơ “ tết Trung thu em rước đèn đi chơi…. . “, nhưng có lẽ đó chỉ là ước mơ vì Đây là những chồi non không may bị bóng tối bủa vây ngay từ những năm tháng đầu đời.
Một mùa trăng nữa lại đến, Hội người mù tỉnh Lâm Đồng đã cho Hạnh cơ hội chia sẻ yêu thương đến 50 hội viên khiếm thị trên quê hương mình. Quà Hạnh thay mặt cô bác xa gần mang đến cho các bạn đồng tật không nhiều, chỉ một bữa tối ấm áp tình thu, vài cái bánh cũng ấm áp tình thu và những chiếc lồng đèn điện tử phát nhạc. . . Quà thì nhỏ bé thôi, nhưng trời mưa rất nặng hạt, nặng như ân tình mà cô bác đã gởi trao. . .
Hạnh gởi hình . . . mỹ nhân bên đống quà khi chuẩn bị xuất phát dưới mưa xuống hội và hình ảnh mọi người vui Trung Thu nhé!
Cám ơn cô bác và các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin, Đà Lạt đã đồng hành cùng Hạnh mang hơi ấm tình người đến Hội người mù tỉnh Lâm Đồng.
Thân ái!
Lê Dương Thể Hạnh
Chào các bạn!
CHƯƠNG TRÌNH THĂM HỘI NGƯỜI MÙ LÂM ĐỒNG 24.09. Chương trình này là một phần của CHƯƠNG TRÌNH CTXH “ ĐÀ LẠT- QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI “
Hội người mù Tỉnh Lâm Đòng, chốn đi về thân thương của 50 hội viên không may mất đi thị lực. Họ đó, những con người vẫn chống chọi cùng cuộc sống mưu sinh bằng xấp vé số, cây chổi, que tăm qua mọi nẻo đường với đôi mắt mù. Cả nhà ơi! Có nhìn thấy được nỗi đau của người khác mới nhận ra điều may mắn mà mình đang sở hữu, 50 con người sống cùng bóng tối, có duy nhất một cán bộ sáng mắt thì chủ nhật lại không đến Hội. Xót xa lắm nhưng nước mắt chảy ngược vào trong, vì mọi người vẫn cười nói vui vẻ nấy nướng và chuẩn bị bữa trưa, vậy thì tại sao mình lại khóc ???
Và hôm nay, với sự đóng góp của những tấm lòng, Hội người mù tỉnh Lâm Đồng đã đủ kinh phí trang bị máy xông hơi ướt, cho phòng xoa bóp, phần nào giúp các bạn giải quyết chuyện áo cơm.
Toàn bộ đóng góp của mọi người, cộng thêm một ít tiền có được từ việc bán sách và quyên góp từ buổi nói chuyện tại trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã được trao cho Hội
Bằng trọn tấm lòng, Hạnh xin gởi lời tri ân sâu sắc đến tất cả mọi người đã dang rộng vòng tay yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.
Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. . . “
Chúc cả nhà luôn dồi dào sức khỏe và mỉm cười hạnh phúc !
Trân trọng
Lê Dương Thể Hạnh
Chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG chủ nhật 06 tháng 08, tại MATA Hạnh. . . sắp ốm. . . mến chào cả nhà!
Tôi đã từng biết đến một nghiên cứu “ Những đứa trẻ lớn lên trong điều kiện thiếu thốn tình thương thường ít cảm thông cho người khác, nếu không nói là oán hận, trách móc cuộc đời’’ Và tôi là một trường hợp ngược lại với nghiên cứu này , gần bốn mươi năm sinh ra trên dương thế là bấy nhiêu năm tôi được sống trong tình thương yêu vô bờ bến của gia đình. Ngày còn bé tí, ba mẹ nâng tôi như. . . nâng trứng, hứng tôi như. . . hứng hoa, và theo năm tháng , tôi đi học, đi làm, rồi tôi ngã bệnh, giờ tôi lại trở về giai đoạn “ Em bé già hơn 30’’ và lại được nâng niu, ấp ủ . Và có lẽ sống trong môi trường như vậy từ nhỏ mà tôi luôn . . . đa sầu, đa cảm, tình thương mến thương với tất cả mọi người cũng nên . Mà nói một cách văn hoa thì có lẽ tôi nên nói “ Chúng ta hãy cùng nhau cho đi, bạn nhé!’’
Với điều kiện sức khỏe hiện tại, mặc dù rất. . . ham hố, nhưng tôi đành ngậm ngùi gói gọn và tập trung những hoạt động thiện nguyện của mình vào cộng đồng khiếm thị và đặc biệt là 30 trẻ khiếm thị đang nội trú tại mái ấm Thiên Ân. Tôi mong phần nào có thể xây dựng trong trí óc non nớt và trong nỗi bất hạnh không nhìn thấy ánh mặt trời của các em những hình ảnh đẹp về một cuộc sống chan chứa tình yêu thương . Và rồi, khi lời nói xuất phát từ trái tim, đã đi đến trái tim, tôi lại có cơ hội kết nối yêu thương qua chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG được tổ chức sáng chủ nhật ngày 6 tháng 8 năm 2017 tại mái ấm Thiên Ân. Mỗi em nhận được một phần quà nhỏ, nhưng. . . ăn được, trị giá 50.000VND, và mỗi em một bao lì xì 100.000 VND, dù đã hết Tết lâu rồi, nhưng đây là quà động viên. . . tinh thần chiến sĩ trước thềm năm học mới . . . hê hê. . .
Nhận quà, ca hát nhảy múa xong thì tiếp theo. . . hiệp 2 là nhậu bò bích tết thập cẩm và trà sữa, tráng miệng đặc sản Đà Lạt. . . Ngon lắm. . . hê hê hê. . .
Kinh phí cho toàn chương trình chỉ trên dưới 7.000.000 VND, nhưng giá trị tinh thần, niềm vui, niềm hạnh phúc của cả người cho lẫn người nhận đều không thể nói hết bằng lời. . .Bóng tối quanh em buồn thật , nhà em nghèo thật. . . nhưng tình người và lòng nhân ái sẽ xoa dịu thiệt thòi mà số phận rót vào cuộc đời em!
Bằng sự chân thành tự đáy con tin , Hạnh xin cám ơn những tấm lòng vàng đã giúp Hạnh làm tốt vai trò “ cầu nối yêu thương’’ cho cuộc đời thêm sắc hồng. .. mặc dù tui không thấy gì hết trơn. . . ha ha ha. . . Mong cả nhà tiếp tục ủng hộ những công việc được gọi là “ Vác tù và hàng tổng ’’ của Hạnh vì Hạnh vẫn sẽ. . . quậy cho tới khi không còn. . . quậy được nữa. . . ha ha ha. . . Trên đời này, nếu có mẹ ủng hộ thì núi ta cũng dời được, hãy tin như vậy, bạn nhé!
Tôi đã từng biết đến một câu nói khá nổi tiếng và chính câu nói này đã cho tôi niềm tin vượt qua những cam go của cuộc đời : “ Tình yêu chính là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu ”. Vậy đó, đã có lúc tôi gần như tuyệt vọng vì thư ngỏ đăng lên cả mươi ngày mà chỉ có . . . một con ruồi bay ngang chọc ghẹo thôi chứ chẳng mạnh thường quân nào có thời gian đọc thư ngỏ. . .nhưng rồi “ Cuộc sống vẫn còn đó tình yêu thương ” nên các em khiếm thị đã có cơ hội đón một cái Tết thiếu nhi nồng ấm tình người, sôi động với nhiều quà bánh từ chương trình Mindship base Transformation và một bữa trưa hoành tráng với bánh mì bich tết. . . xịn order từ nhà hàng mang tới đàng hoàng nha, và tráng miệng trà sữa từ tấm lòng và sự thương yêu của tất cả mọi người. Đời em buồn lắm, bóng đêm quanh em lạnh lùng lắm ! Nhưng tình người sẽ phần nào xoa dịu nỗi thiệt thòi này của em, bạn cũng nghĩ như tôi chứ ?
cám ơn tất cả!
Lê Dương Thể Hạnh
thehanh81@gmail.com
www.sacmauhyvong.com
cell: +84.908158836
Chào mọi người !
“ Có một mặt trời không bao giờ tắt ”, mặt trời của niềm tin, hy vọng và của tình thương yêu !
Chào mọi người!

ĐÃ CÓ MỘT MÙA TRĂNG NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI !
Mến gởi : Bạn hữu xa gần. . .

Hạnh thành thật xin lỗi khi gởi thư cám ơn cho chương trình quốc tế thiếu nhi khá trễ, lí do là Hạnh đợi chương trình của VTC10 phát sóng cảnh vui chơi của mấy bé khiếm thị và gởi cho mọi người cùng xem.
Mến chào tất cả các bạn!

Bạn ơi! Một mùa xuân nữa lại đến rồi! Nước mắt lã chã rơi khi nghe tiếng trẻ í ới đòi mẹ may áo mới, lòng vợi vợi khi chạm phải dấu thời gian trên trán cha già, mẹ ơi! Con lại phải hát “ mỗi mùa xuân sang, mẹ tôi lại thêm một tuổi. . . ngày con xa mẹ càng gần. . .” . . . Biết sao hơn. . . . Chấp nhận và cố gắng!!!
Chuyển đến trang 1 2 3 4 5 6 7  [sau]
© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt