Facebook
Youtube
Chào bà con!
TÔI ĐI TRUYỀN CẢM HỨNG :CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG LÀ CÓ TẤT CẢ !
Gạo Lứt tự dịch “ Love is everything “ , thấy sao bà con?
Tựa bài viết là điều Gạo Lứt muốn nói với các bạn, không chỉ là những bạn không
may giống mình, mà cả những mỹ nhân, hay hero đang kẹt trong … lối mòn của định
mệnh. Bạn thử hình dung nhé, bạn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, người săn, kẻ đón,
cái trong chớp mắt không ít người từ thái độ nồng nhiệt giờ hầu như không muốn giữ
liên lạc với bạn , chỉ thoáng nghe 3 chữ “ Người khuyết tật “ thì liền ném tặng một
ánh nhìn thương hại hoặc … chạy mất dép , không dám gần … vv và vv . Cái bạn
buồn, đau khổ, trách móc…… tất cả đều không cải thiện được gì ngoài việc can đảm
chấp nhận rủi ro và mỉm cười đi xuyên qua nó Đã từng có một Thể Hạnh thư ký
kiêm thông dịch viên cho tổng giám đốc người Nhật, cũng lại có một Thể Hạnh từng
muốn… tự xử vì những cái quay lưng vô tình bởi định mệnh, và hình ảnh các bạn
nhìn thấy hiện tại là Thể Hạnh đang cầm cái mi cà rô… chém gió trên sân khấu và
phía dưới là hàng trăm người đang im lặng lắng nghe.
Bạn thân mến! Sẽ không dễ dàng để vượt qua bất kỳ biến cố nào trong cuộc đời,
nhưng cũng sẽ chẳng có khó khăn nào là ngõ cụt nếu tồn tại niềm tin “ Có tình yêu
thương là có tất cả! “ nha nha nha…
Xin chân thành cám ơn chương trình MT và trường phổ thông tư thục Việt Anh -
quận 12 đã tin tưởng, và cho Gạo Lứt cơ hội khẳng định mình “ Dẫu tàn nhưng không phế! “
Trân trọng, Gạo Lứt
ÔNG GIÀ NOEN TỚI RỒI! Chào cả nhà!
ÔNG GIÀ NOEN TỚI RỒI!
Hạnh nhớ có lần mình định giải thích với một em bé mù rằng, “ Ông già Noel là một người tốt bụng, râu tóc bạc phơ, mặc quần áo đỏ, và thường xuất hiện vào đêm gần cuối năm để mang niềm vui cho nhân loại”. Tuy nhiên, em nào biết thế nào là râu tóc bạc phơ, thế nào là quần áo đỏ?
Vậy nên, giải thích cách này dễ hiểu hơn... he he... ông già Noel đã đến và mang một bữa trưa xôi đùi gà, tráng miệng trà sữa thật ngon, còn có sô cô la ngọt ngào , mỗi em một túi bánh to từ hỗ trợ của các anh chị trong dự án Khát vọng sáng, còn nữa mỗi bạn nhỏ và thầy cô trong mái ấm vui vẻ nhận mỗi người một bao lì xì nho nhỏ 50.000 VND/ người .
Tổng chi phí cho toàn chương trình khoảng 6.000.000 VND. Ngoài ra, Hạnh đã nhận được hỗ trợ 200 USD từ hai mỹ nhân Việt kiều Mỹ vào việc may áo đồng phục mới cho các em.
Xin cám ơn tất cả những tấm lòng đã đồng hành cùng Hạnh mang đến cho em một mùa Giáng sinh ngọt ngào và nồng ấm tình người.
Đêm lạnh bao phủ cuộc đời em
Khó khăn, mặc cảm mãi đi kèm
Tình người , trái tim và nhân loại
Lau khô dòng lệ trên mắt em

Thương , Lê Dương Thể Hạnh
Chào cả nhà!
MỪNG LỄ VU LAN
Bạn thân mến! Cho dù bạn sinh ra được may mắn khỏe mạnh, trọn vẹn hay bạn không may khiếm khuyết một phần cơ thể, thì đạo làm con, hiếu thảo với cha mẹ vẫn là điều tối quan trọng , buộc bạn phải hiểu đúng và thực hiện, trọn trách nhiệm này.
Thứ bảy , ngày 25 tháng 8, tức 15 tháng 7 âm lịch, lúc 3h30 chiều , Hạnh cùng một số mạnh thường quân sẽ tổ chức chương trình ca hát, tặng quà, ăn chiều và nói chuyện thân mật với các em nhỏ khiếm thị về việc trọng cha kính mẹ theo truyền thống Việt Nam tại Mái ấm Thiên Ân, số 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú ( gọi thầy Phong 0908363040 để hỏi đường đi nha!)
Alo… Alo…Ai muốn ca hát cùng trẻ khiếm thị thì. . . la to lên nhé!
Đời vẫn đẹp, dẫu quanh ta toàn bóng tối
Đêm vẫn ấm, vì bên ta có tình thương. . .

Thân mến, Lê Dương Thể Hạnh
0908158836
TIN VUI MỚI :GIÔNG BÃO ĐÃ QUA- TÌNH NGƯỜI Ở LẠI Chào cả nhà!
TIN VUI MỚI :GIÔNG BÃO ĐÃ QUA- TÌNH NGƯỜI Ở LẠI
Tôi viết bài viết này bằng trải nghiệm chân thành của người đã từng đi qua nỗi đau. Đã có lúc tôi lăn lộn vì đau đớn khi phải lìa xa ngày hôm qua đậm sắc hồng. . . Nhưng tôi có thể làm gì để thay đổi khi màu hồng đã chuyển thành màu đen ?
Và rồi trong lúc ngổn ngang giữa quá khứ và hiện tại, tôi đã nghe được một mẩu chuyện sau từ internet :
“ Tại một lớp học ngoài giờ về kỹ năng sống dành cho đối tượng mới chập chững vào đời, thầy giáo mang vào lớp một ly nước trái cây thật thơm ngon . Thầy để cốc nước trái cây chơi vơi nơi mép bàn và say mê giảng bài, “ Đừng đánh thức quá khứ “ , và rồi đột nhiên thầy giáo đưa tay hất đổ cốc nước trái cây rơi xuống bàn . Cả lớp ngạc nhiên nhìn đống nước trái cây văn tung tóe trên sàn nhà và những mảnh thủy tinh vỡ vụn ngổn ngang,dĩ nhiên sẽ có không ít bạn xuýt xoa tiếc nuối “ ngon quá mà đổ mất tiêu rồi, phí thật ! “
. Thầy giáo bình thản tiếp tục giảng “ Các bạn sẽ làm gì trước sự việc này ? Tiếc nuối cho số nước trái cây đã đổ tung tóe ra nền nhà, tự trách mình thiếu cẩn thận hay cố vớt vác lại. . . được tí nào hay tí ấy ? “.
Cả lớp im lặng vì tất cả ba cách đều không mang lại ích lợi gì. Thứ nhất, có tiếc nuối thì nước trái cây đã đổ rồi, thứ hai, tự trách mình thiếu cẩn thận thì cốc nước trái cây giờ đây cũng chỉ là một đống rác bẩn ,thứ ba, có làm gì đi nữa cũng không lấy lại được dù chỉ một giọt . Vậy thì câu trả lời nào thuyết phục cho trường hợp này? Bạn ơi!Dù chúng ta có làm gì đi nữa thì sự việc đã xảy ra rồi , điều chúng ta có thể thực hiện là dọn dẹp đống rác bẩn trước mắt, cẩn thận đừng để đứt tay vì những mảnh thủy tinh vỡ và rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau không tái diễn sai lầm”
Vậy đó! Tôi đã thôi không tiến cốc nước trái cây nữa và quyết tâm tiến về phía trước, biết đâu lại có cái gì khác . . . ngon hơn nước trái cây, như. . . rượu trái cây chẳng hạn . . . ha ha ha. . .
Tựa bài viết gồm hai vế rõ ràng “ Giông bão qua đi – Tình người ở lạ “, , vì vậy “ giông bão “ đã thật sự “ qua đi “ , và “ tình người” đã” ở lại “ không chỉ với cuộc đời không may mắn của tôi , mà còn lan tỏa hơi ấm tình thương đến những phận người. Dự án trang bị hệ thống cách âm với kinh phí gần 70 triệu VND cho phòng nhạc tại mái ấm Thiên Ân đã được tổ chức từ thiện VNH ( Việt Nam Help - một tổ chức từ thiện tại Mỹ ) tài trợ hoàn toàn, và tôi là. . . nhân vật trữ tình đã đóng vai cầu nối yêu thương trong dự án này.
Xin trân trọng cám ơn cô Kim Nga, cô Phi Yến, cô Ngọc Hương, cô Thanh Xuân, cô Anh Thư, thầy Phi, thầy Phong cùng vô số những tấm lòng vàng đã hỗ trợ Hạnh mang anh sáng hy vọng đến đời em tật nguyện. Rồi đây, tiếng ca, tiếng đàn em bay cao hòa quyện với tình người ấm áp. . .
Xin cám ơn đời đã cho chúng ta gặp nhau. . .
Thương mến, Lê Dương Thể Hạnh
XIN HÃY CÙNG HẠNH THẮP LỬA YÊU THƯƠNG ! Chào cả nhà!
XIN HÃY CÙNG HẠNH THẮP LỬA YÊU THƯƠNG !
Hạnh đã từng nghe một câu nói “ Khiếm thị là một loại hình khuyết tật nặng nhất trong các khiếm khuyết của con người “ , cũng như dân gian ta từ lâu vẫn nói “ Trăm nghe không bằng một thấy “ . . Chính vì những kiến thức mà bản thân may mắn có được khi còn thị giác, nên Hạnh nguyện sẽ cống hiến hết quãng đời còn lại cho công tác thiện nguyện “ Thắp lửa yêu thương trong tâm hồn người khiếm thị “
Sáng nay, 17 tháng giêng, hết Tết thật rồi! Hạnh . . . một mình một ngựa ngồi xe ôm lên mái ấm Thiên Ân để tổ chức tân niên cho các em. Chương trình này Hạnh không vận động rộng rãi, cũng như ai cũng bận rộn xử lý công việc sau Tết, nên Hạnh . . . hơi lặng lẽ. . . he he
Tuy nhiên, chương trình cũng. . . khá cơm tụ với chút . . . hương ngày Tết còn sót lại từ cá nhân mình là chính. Có 35 bao lì xì “LỘ” , mỗi bao 60.000 VND và 35 bao lì xì “ PHÁT “ , mỗi bao 80.000 VND và một bữa trưa cà ri bánh mì, tráng miệng rau cau, toàn bộ chương trình khoảng 7.000.000 VND đã Được gởi trao cùng những tiếng cười giòn tan, vỡ òa , xua tan màn đêm lạnh.
Bạn ơi! Một bữa ăn không làm em no đủ cả một đời, tuy nhiên, một bữa ăn lại có thể gởi trao yêu thương đến những phận người !
Xin chân thành cám ơn tất cả và Hạnh ta thiết mong sự chung tay của đồng đội để cùng Hạnh thắp lửa yêu thương!
Thân mến, Lê Dương Thể Hạnh
https://www.youtube.com/watch?v=_gy-YsPdPhY&feature=youtu.be
Xuân yêu  thương 2018 Chào cả nhà!
XUÂN YÊU THƯƠNG 2018
Bạn biết không ! Hạnh giờ đây đã là một người đa khuyết tật, với không gian quanh mình chỉ toàn bóng tối, nhưng nỗi đau sẽ vơi đi khi mình còn có thể chia sẻ niềm vui, dù nhỏ bé, đến những bạn nhỏ khiếm thị . Giới hạn sức khỏe không cho phép Hạnh mở rộng phạm vi hoạt động thiện nguyện của mình, cũng như mái ấm Thiên n là nơi Hạnh nguyện gởi trao bầu nhiệt huyết còn lại của đời mình., và rồi “ khi lời nói từ trái tim đã đi đến trái tim “, xuân 2018 đúng là “ Xuân yêu thương “ với các em nhỏ khiếm thị.
Một bữa trưa tất niên 60 phần ăn bò bích tết, bánh mì, tráng miệng sinh tố, với chi phí 4.000.000 VND
35 bao lì xì ( 30 em và 5 giáo viên, sơ trong mái ấm ) và 30 phần quà trị giá 6.500.000 VND
Hỗ trợ chi phí tàu xe về quê đón Tết 8.000.000 VND
Tổng chi phí cho toàn bộ chương trình là 18.500.000 VND và nhiều hiện vật như mì gói , sữa, socola, đường, mền . . . Tết năm nay sẽ là một mùa xuân yêu thương no ấm và ngọt ngào với cả người cho lẫn người nhận. . . he he he. . .
Xem hình và video clip nhé những vòng tay yêu thương
Cám ơn những tấm lòng vàng, cám ơn anh ba, chị mẹ và gia đình luôn ủng hộ , đồng hành để mỹ nhân gạo lứt viết nên hai tiếng “ YÊU THƯƠNG “ cho cuộc đời!
Thương mến ,
Lê Dương Thể Hạnh
Tết trung thu 2017 tại hội người mù Chào cả nhà!
Tuổi thơ nhanh chóng qua mau với những ký ức lung linh cùng chị Hằng, chú Cuội, và ánh trăng đêm rằm… Nhưng bạn ơi! Vẫn còn đó những em nhỏ khiếm thị đang hiện hữu giữa cuộc sống này, thương biết mấy những câu hát ngây thơ “ tết Trung thu em rước đèn đi chơi…. . “, nhưng có lẽ đó chỉ là ước mơ vì Đây là những chồi non không may bị bóng tối bủa vây ngay từ những năm tháng đầu đời.
Một mùa trăng nữa lại đến, Hội người mù tỉnh Lâm Đồng đã cho Hạnh cơ hội chia sẻ yêu thương đến 50 hội viên khiếm thị trên quê hương mình. Quà Hạnh thay mặt cô bác xa gần mang đến cho các bạn đồng tật không nhiều, chỉ một bữa tối ấm áp tình thu, vài cái bánh cũng ấm áp tình thu và những chiếc lồng đèn điện tử phát nhạc. . . Quà thì nhỏ bé thôi, nhưng trời mưa rất nặng hạt, nặng như ân tình mà cô bác đã gởi trao. . .
Hạnh gởi hình . . . mỹ nhân bên đống quà khi chuẩn bị xuất phát dưới mưa xuống hội và hình ảnh mọi người vui Trung Thu nhé!
Cám ơn cô bác và các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin, Đà Lạt đã đồng hành cùng Hạnh mang hơi ấm tình người đến Hội người mù tỉnh Lâm Đồng.
Thân ái!
Lê Dương Thể Hạnh
Chào các bạn!
CHƯƠNG TRÌNH THĂM HỘI NGƯỜI MÙ LÂM ĐỒNG 24.09. Chương trình này là một phần của CHƯƠNG TRÌNH CTXH “ ĐÀ LẠT- QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI “
Hội người mù Tỉnh Lâm Đòng, chốn đi về thân thương của 50 hội viên không may mất đi thị lực. Họ đó, những con người vẫn chống chọi cùng cuộc sống mưu sinh bằng xấp vé số, cây chổi, que tăm qua mọi nẻo đường với đôi mắt mù. Cả nhà ơi! Có nhìn thấy được nỗi đau của người khác mới nhận ra điều may mắn mà mình đang sở hữu, 50 con người sống cùng bóng tối, có duy nhất một cán bộ sáng mắt thì chủ nhật lại không đến Hội. Xót xa lắm nhưng nước mắt chảy ngược vào trong, vì mọi người vẫn cười nói vui vẻ nấy nướng và chuẩn bị bữa trưa, vậy thì tại sao mình lại khóc ???
Và hôm nay, với sự đóng góp của những tấm lòng, Hội người mù tỉnh Lâm Đồng đã đủ kinh phí trang bị máy xông hơi ướt, cho phòng xoa bóp, phần nào giúp các bạn giải quyết chuyện áo cơm.
Toàn bộ đóng góp của mọi người, cộng thêm một ít tiền có được từ việc bán sách và quyên góp từ buổi nói chuyện tại trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã được trao cho Hội
Bằng trọn tấm lòng, Hạnh xin gởi lời tri ân sâu sắc đến tất cả mọi người đã dang rộng vòng tay yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.
Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. . . “
Chúc cả nhà luôn dồi dào sức khỏe và mỉm cười hạnh phúc !
Trân trọng
Lê Dương Thể Hạnh
Chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG chủ nhật 06 tháng 08, tại MATA Hạnh. . . sắp ốm. . . mến chào cả nhà!
Tôi đã từng biết đến một nghiên cứu “ Những đứa trẻ lớn lên trong điều kiện thiếu thốn tình thương thường ít cảm thông cho người khác, nếu không nói là oán hận, trách móc cuộc đời’’ Và tôi là một trường hợp ngược lại với nghiên cứu này , gần bốn mươi năm sinh ra trên dương thế là bấy nhiêu năm tôi được sống trong tình thương yêu vô bờ bến của gia đình. Ngày còn bé tí, ba mẹ nâng tôi như. . . nâng trứng, hứng tôi như. . . hứng hoa, và theo năm tháng , tôi đi học, đi làm, rồi tôi ngã bệnh, giờ tôi lại trở về giai đoạn “ Em bé già hơn 30’’ và lại được nâng niu, ấp ủ . Và có lẽ sống trong môi trường như vậy từ nhỏ mà tôi luôn . . . đa sầu, đa cảm, tình thương mến thương với tất cả mọi người cũng nên . Mà nói một cách văn hoa thì có lẽ tôi nên nói “ Chúng ta hãy cùng nhau cho đi, bạn nhé!’’
Với điều kiện sức khỏe hiện tại, mặc dù rất. . . ham hố, nhưng tôi đành ngậm ngùi gói gọn và tập trung những hoạt động thiện nguyện của mình vào cộng đồng khiếm thị và đặc biệt là 30 trẻ khiếm thị đang nội trú tại mái ấm Thiên Ân. Tôi mong phần nào có thể xây dựng trong trí óc non nớt và trong nỗi bất hạnh không nhìn thấy ánh mặt trời của các em những hình ảnh đẹp về một cuộc sống chan chứa tình yêu thương . Và rồi, khi lời nói xuất phát từ trái tim, đã đi đến trái tim, tôi lại có cơ hội kết nối yêu thương qua chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG được tổ chức sáng chủ nhật ngày 6 tháng 8 năm 2017 tại mái ấm Thiên Ân. Mỗi em nhận được một phần quà nhỏ, nhưng. . . ăn được, trị giá 50.000VND, và mỗi em một bao lì xì 100.000 VND, dù đã hết Tết lâu rồi, nhưng đây là quà động viên. . . tinh thần chiến sĩ trước thềm năm học mới . . . hê hê. . .
Nhận quà, ca hát nhảy múa xong thì tiếp theo. . . hiệp 2 là nhậu bò bích tết thập cẩm và trà sữa, tráng miệng đặc sản Đà Lạt. . . Ngon lắm. . . hê hê hê. . .
Kinh phí cho toàn chương trình chỉ trên dưới 7.000.000 VND, nhưng giá trị tinh thần, niềm vui, niềm hạnh phúc của cả người cho lẫn người nhận đều không thể nói hết bằng lời. . .Bóng tối quanh em buồn thật , nhà em nghèo thật. . . nhưng tình người và lòng nhân ái sẽ xoa dịu thiệt thòi mà số phận rót vào cuộc đời em!
Bằng sự chân thành tự đáy con tin , Hạnh xin cám ơn những tấm lòng vàng đã giúp Hạnh làm tốt vai trò “ cầu nối yêu thương’’ cho cuộc đời thêm sắc hồng. .. mặc dù tui không thấy gì hết trơn. . . ha ha ha. . . Mong cả nhà tiếp tục ủng hộ những công việc được gọi là “ Vác tù và hàng tổng ’’ của Hạnh vì Hạnh vẫn sẽ. . . quậy cho tới khi không còn. . . quậy được nữa. . . ha ha ha. . . Trên đời này, nếu có mẹ ủng hộ thì núi ta cũng dời được, hãy tin như vậy, bạn nhé!
Tôi đã từng biết đến một câu nói khá nổi tiếng và chính câu nói này đã cho tôi niềm tin vượt qua những cam go của cuộc đời : “ Tình yêu chính là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu ”. Vậy đó, đã có lúc tôi gần như tuyệt vọng vì thư ngỏ đăng lên cả mươi ngày mà chỉ có . . . một con ruồi bay ngang chọc ghẹo thôi chứ chẳng mạnh thường quân nào có thời gian đọc thư ngỏ. . .nhưng rồi “ Cuộc sống vẫn còn đó tình yêu thương ” nên các em khiếm thị đã có cơ hội đón một cái Tết thiếu nhi nồng ấm tình người, sôi động với nhiều quà bánh từ chương trình Mindship base Transformation và một bữa trưa hoành tráng với bánh mì bich tết. . . xịn order từ nhà hàng mang tới đàng hoàng nha, và tráng miệng trà sữa từ tấm lòng và sự thương yêu của tất cả mọi người. Đời em buồn lắm, bóng đêm quanh em lạnh lùng lắm ! Nhưng tình người sẽ phần nào xoa dịu nỗi thiệt thòi này của em, bạn cũng nghĩ như tôi chứ ?
cám ơn tất cả!
Lê Dương Thể Hạnh
thehanh81@gmail.com
www.sacmauhyvong.com
cell: +84.908158836
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  [sau]
© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt