Facebook
Youtube
Chào cả nhà!
“NẾU ĐỜI CHO TA QUẢ CHANH, HÃY PHA THÀNH LY NƯỚC CHANH “

Đây là nguyên văn lời tựa một chương sách trong “ Quẳng gánh lo đi và vui sống “ của Dale Carnegie ,, và đây cũng là khẩu hiệu của Hạnh khi đến tham gia chương trình MINDFULNESS BASED `TRANSFORMATION - MT , nơi đã cho Hạnh cơ hội chia sẻ và trao gởi yêu thương vừa qua! Đại gia đình MT mến thương ! Hạnh muốn nói với các bạn rằng “ Người yếu thế không ngại khó khăn để vươn lên,mà chỉ ngại cuộc đời không cho họ cơ hội để thể hiện mình “, song, MT đã … ra tay nghĩa hiệp, giá trị mà chưng trình cho Hạnh không chỉ là “ thù lao diễn giả “, mà còn là một niềm tin lung linh cho mục tiêu xinh “ Nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp “
Bạn thân mến!Cuộc đời ai biết trước chữ “ ngờ “ , làm sao tránh khỏi những va vấp, ưu phiền. . bởi sự lạnh lùng của con tạo. Mong bạn đừng quá chua cay khi nhận lấy “ một quả chanh “ của định mệnh, mà hãy kiên cường đón nhận, đi xuyên qua nó, , tựa như “ pha thành một ly nước chanh “ để thêm tươi mát cuộc sống này, bạn nhé!
Hạnh xin chân thành cám ơn lớp học MT luôn chào đón diễn giả không chuyên này, mỹ nhân Gạo lứt sẽ tiếp tục… cháy hết mình, vì bên cạnh đã có MT. . . la la la…
Vui lòng cho mỹ nhân Gạo lứt một lời khen với. . . bộ vó TRÁI CHANH này. Xin đa tạ. . . he he he…

Thương , Lê Dương Thể Hạnh
HẠNH. . . ĐÁ LỘN SÂN . . . HE HE. . . Chào bà con!
HẠNH. . . ĐÁ LỘN SÂN . . . HE HE. . .
Tựa bài viết có vẻ bóng đá ghê ta! Nói cái này cho vui nha, hồi chưa bệnh, mỗi lần nghe làng nước la ó vì đá bóng, Hạnh thường lầm bầm “ Mua mỗi người một trái banh nhựa, tha hồ chơi chứ hơi đâu mà cả đám tranh giành chi cho nhọc công “ . Vậy thì bạn có nghĩ H đang nói về đá bóng ?
Thật ra thì mỹ nhân Gạo lứt đây chỉ muốn khoe mấy tấm hình đi họp mặt đồng hương , mà khoanh vùng lại là dân PTTH Bùi Thị Xuân- Đà Lạt . Mình nói thiệt, mình cũng là dân PTTH Bùi Thị Xuân, nhưng mà là dân PTTH Bùi Thị Xuân- Q1, tp.HCM . Như vậy có phải “ đá lộn sân “ không bà con ? ha ha ha. . .
Nhớ nhé, Nơi nào có. . . nhậu, nơi đó có Lê Dương Thể Hạnh. 1,2,3. . . dzô. . .
Bây giờ xin phép đồng đội nói một câu nghiêm túc nhé, cám ơn các bạn K98 trường PTTH BTX – Đà Lạt thật nhiều, cám ơn mỹ nhân Bảo Vy đã có suy nghĩ “ Chất xám được vận dụng để tạo ra lợi ích cá nhân thì rất đỗi đời thường, nhưng chất xám được sử dụng không vì tư lợi cho riêng mình , mà rộng hơn là cho tập thể, cho cộng đồng thì niềm vui sẽ tăng lên gấp bội, mà đôi khi không thể cân, đo, đong, đếm được bằng tiền. . . “ “. Vậy đi đồng đội, hãy sống hết mình và cười. . . hết số nha!
Các bạn ơi! Mong sao lửa nhiệt huyết của K98 trường PTTH BTX – Đà Lạt cháy mãi không thôi ( Có như vậy mỹ nhân Gạo lứt mới được. . . nhậu ké. . . ha ha ha. . . )

Thương, Lê Dương Thể Hạnh
I. THỂ (VOICE)
1. Thể chủ động và thể bị động (Active Voice and Passive Voice)
Một động từ ở thể bị động khi chủ ngữ thức hiện hành động, ở thể bị động khi chủ ngữ nhận hoặc chịu tác động của hành động.
Active: I wrote a letter. (Tôi đã viết một lá thư)
Passive: A letter was written by me. (Cái thư được tôi viết)

2. Cách thành lập hình thức bị động.
Thể bị động được thành lập với các thì của to be và quá khứ phân từ của động từ chính.
To be + Past Participle
- Quy tắc:
Muốn chuyển một câu chủ động sang câu bị động, ta thực hiện các bước sau:

A: S VA O

P: S: P by + agent (người làm)
A: Active
P: Passive
S: Subject
- Lấy tân ngữ của câu chủ động làm chủ ngữ của câu bị động.
- Nếu có trợ động từ trong câu chủ động, bạn hãy đặt những trợ động từ ấy liền ngay sau chủ ngữ mới.
- Thêm động từ be vào sau trợ động từ hay các trợ động từ cùng một hình thức với động từ chính trong câu chủ động.
- Đặt động từ chính trong câu tác động sao cho trợ động từ và động từ be ở hình thức quá khứ phân từ.
- Đặt chủ ngữ của câu chủ động sau động từ trong câu bị động với giới từ by đi trước (cũng có thể bỏ hẳn nếu nó không quan trọng hoặc được hiểu ngầm).
Trời Đà Lạt hôm nay ấm hơn mọi ngày, chẳng phải vì thời tiết thay đổi mà vì Hạnh thấy cuộc sống này vẫn rất tươi đẹp. Hạnh nhận ra mình không cô đơn, lạc lõng giữa biển đời bao la, mà bên Hạnh luôn có gia đình, thầy cô, bè bạn …Cám ơn cha mẹ đã 2 lần sinh ra con trên cuộc đời! Cám ơn thầy cô đã cho em kiến thức! Cám ơn anh chị, người thân xa gần đã nâng bước em đi qua đoạn đường đầy chông gai, thử thách! Cám ơn các bạn đã giúp Hạnh lấy lại niềm tin với cuộc sống này! Và cuối cùng, xin cám ơn số phận đã cho Hạnh gặp gỡ những người bạn khuyết tật, gặp gỡ những mạnh thường quân để Hạnh thấy được giá trị của những điều mà Hạnh đã và đang có!
Hạnh xin mến gởi đến tất cả các bạn lá thư dưới đây, mong nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của các bạn về những dự định và ước mơ Hạnh sẽ làm trong tương lai. Nội dung bài viết này có thể có những chi tiết lặp lại, hay những điều bạn đã biết về Hạnh, song, mong các bạn thông cảm, vì Hạnh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ từ mọi người :
ad
© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt